HOWTO แต่งหน้ากันน้ำ เปียกแค่ไหนก็เป๊ะ ด้วยเครื่องสำอาง 6 ชิ้น


HOWTO แต่งหน้ากันน้ำ เปียกแค่ไหนก็เป๊ะ ด้วยเครื่องสำอาง 6 ชิ้น

เป็นเหมือนกันมั้ยเอ่ย เวลามีผู้ชายมาชวนไปว่ายน้ำหรือชวนไปเที่ยวทะเลทีไร เราก้ไม่กล้าลงไปเล่นน้ำด้วยซะที ไม่ใช่ว่าอะไรนะคะ ก็เพิ่งเดทกันแรกๆ ไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากให้ผู้ชายเห็นหน้าสดๆ กันหรอกค่ะ วันนี้เราเลยขอเอาใจสาวๆ ที่ผู้ชวนไปเล่นน้ำกับการแต่งหน้าใสๆ ใช้เครื่องสำอางไม่เยอะชิ้นค่ะ

1.เริ่มต้นด้วยการลง BB Cream ครั้งนี้ป๊อปเลือกใช้ Sao siam Pearl Whitening BB Cream (หรือเรียกสั้นๆ ว่า BBไข่มุก) เพราะตัวนี้ปกปิด กันน้ำได้ดี และมีกันแดด SPF 50 ในตัว พอทาที่ผิวแล้วช่วยปรับสีผิวให้สว่างและสม่ำเสมอ ขอบอกว่าตัวนี้เริ่ดมากค่ะ

BB ไข่มุก เนื้อสัมผัสนุ่มลื่น เกลี่ยง่าย ดูเนียนใสเป็นธรรมชาติมากๆ ค่ะ

อันนี้ทาคนละฝั่งให้เห็นกันไปเลยว่าผิวดูเรียบเนียนและส่วางขึ้นมานิดนึงค่ะ

หลังจากนั้นเกลี่ยเนื้อ Sao siam Pearl Whitening BB Cream ให้ทั่วหน้า

2.ต่อด้วยลงแป้งพัฟป๊อปใช้ แป้งผสมรองพื้น Chao Nang Perfect Bright UV 2 Way Powder SPF20 PA+++ ค่ะ

ป๊อปใช้เบอร์ 03 สำหรับผิวสีแทนนะคะ ขอบอกว่าแป้งเนื้อละเอียดและเข้ากับสีผิวมาก ไม่เว่อร์ไม่วอก ไม่ลอย กันน้ำขนาดลงเล่นน้ำยังไม่หลุดลอก แถมติดทนทั้งวันอีกด้วย ทาแล้วเหมือนตื่นมาผิวฉันก็สวยอย่างงี้เลย5555

3.แล้วเช็ทผิวอีกทีด้วย Chao Nang Diamond Translucent Powder
แป้งฝุ่นตัวนี้ของเจ้านางลงแล้วผิวเป็นธรรมชาติ มีคุณสมบัติคุมมันอย่างดีมากทีเดียวเลยค่ะ

4.หลังจากหน้าพร้อมแล้ว คิ้วต้องพร้อมด้วยค่ะ  ป๊อปเขียนคิ้ว ด้วย Chao Nang Chaonang Slim Waterproof Eyebrow ดินสอเขียนคิ้วแท่งเล็ก ช่วยให้การเขียนคิ้วสวยเป็นเรื่องง่ายไม่มีสะดุด สีเป็นธรรมชาติ กันน้ำ ติดทนนานตลอดวัน มาพร้อมที่ปัดช่วยให้คิ้วเรียงเส้นสวย เขียนคิ้วสวยก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วค่ะ

5.ขนตาปิ้งเด้งท้าน้ำ ป๊อปใช้มาสคาร่า Fairydrops Quattro Mascara (Film Type)

มาสคาร่าของ Fairydrops มาพร้อมหัวแปรงพิเศษ เพราะหัวแปรงของเค้าเป็นรูปคลื่น 4 ชั้น ช่วยเพิ่มความโค้ง ให้ขนตาฟู ไม่หลุดร่วงง่ายเพราะมีสารบำรุงมากเป็น 2 เท่า  กันน้ำ กันเหงื่อ และยาวถึงสุดขีด ตัวนี้ดีต่อใจเพราะไม่เลอะระหว่างวัน ให้ขนตางอนเหมือนต่อขนจามาเลย ปัดได้ตลอดวันทุกครั้งที่ต้องการปัด แต่สามารถล้างออกง่ายด้วยน้ำอุ่นนะจ้ะ ^^”

6.สุดท้ายวาดหางตาให้ดูหวานด้วยการเขียนอายไลเนอร์บางๆ ที่โคนขนตา ป๊อปใช้  IN2IT Gel Stay Waterproof Gel Liner Pen เบอร์ 02 สี drak brown อายไลเนอร์เม็ดสีแน่น เขียนง่าย แท่งนี้เป็นสีน้ำตาลธรรมชาติที่ใช้แล้วทำให้ดวงตาดูกลมโต คม ชัดขึ้น

6 ขั้นตอนเท่านี้เป็นอันเสร็จเรีนยร้อย หลังจากนั้นเราก็มาทดสอบกันค่ะ

ป๊อปลองด้วยการพรมน้ำเข้าหน้า(เหมือนสาดน้ำเข้าหน้าเลยค่ะ)

ความรู้สึกหลังทดสอบ  เครื่องสำอางทุกชิ้นใน 6 ขั้นตอน ยังเกาะและยังติดทนอยู่ที่หน้าได้ดี ไม่ไหล ไม่เยิ้มไปตามน้ำ คอนเฟิร์ม!!!
สำหรับสาวๆ คนไหนที่รับนัดเพื่อนชาย หรือไปออกเดตด้วยการเล่นน้ำหรือไปเที่ยวทะเลเนี่ย สามารถสวยเป๊ะถึงแม้ลงน้ำหรือหน้าเปียกทั้งวันค่ะ สาวๆ เราก็พร้อมซับหน้าเบาๆ โชว์สวยใส หน้าไม่ไหล เหมือนเป็นธรรมชาติ เที่ยวต่อกันได้อีกเลยจ่ะ

เรียบเรียงโดย ShockingPink
(Visited 274 times, 1 visits today)