สาวๆห้ามพลาด นี่คือ 10 อาหาร กินแล้ว ผิวขาวใส มีออร่า จนเพื่อนต้องทัก


สาวๆห้ามพลาด นี่คือ 10 อาหาร กินแล้ว ผิวขาวใส มีออร่า จนเพื่อนต้องทัก

ก่อนอื่นเราก็ต้องขอบอกก่อนเลยคะว่า เราเชื่อได้เลยว่าสาวๆหลายคนคงอยากจะมีผิวที่สวยขาวใสเนียนนุ่มชุ่มชื่น และมีออร่า เปล่งปลัง ที่แบบว่า เดินไปทางไหนก็มีแต่คนมองตาม ตาเป็นเลยก็ว่าได้ละคะ แต่ สำหรับ หลายๆคนก็อยากผิวขาวไวเลยต้องไปพึ่งสารเคมีต่างๆเพื่อจะทำให้ผิวขาวขึ้น แต่ก็ต้องแลกมากับความเสี่ยงอันตราย แถมยังมีราคาที่สูงมากๆเลยก็ว่าได้ละคะ

แต่วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับความขาวด้วยอาหารง่ายๆที่เรากินกันอยู่ในทุกวันนี้ก็ทำให้มีผิวขาวสวยได้ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1.ส้มโอ

ส้มโอเต็มไปด้วยไลโคปีน ซึ่งเป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องเซลล์ ต่อสู้กับรังสียูวีและมลพิษร้ายที่เข้ามาทำร้ายผิว

2. น้ำมะเขือเทศ

น้ำมะเขือเทศจะสามารถทำให้ผิวกระจ่างใส และฟื้นฟูผิวพรรณ

3. โยเกิร์ต

โยเกิร์ตทำให้ผิวกระจ่างใส ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และช่วยลดความหมองคล้ำและร่องรอยตื้นๆต่างๆได้ แถมยังทำให้ผิวเราดูชุ่มชื่นขึ้นอีกด้วย

4. ปลาแซลมอน

เป็นแหล่งรวมวิตามินดีในปริมาณที่มากพอต่อความจำเป็นของร่างกายของเรา ถ้าผิวเราบอบบางมากจนต้องหลีกเลี่ยงแดด ควรทานแซลมอนเพื่อปกป้องจากรังสียูวี และยังช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาสุขภาพดีอีกด้วย

5. น้ำเต้าหู้ / เต้าหู้

นอกจากน้ำเต้าหู้ยังจะช่วยในเรื่องผิวพรรณแล้ว เต้าหู้ยังสามารถนำมาพอกหน้าได้เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพและยังผลัดเซลล์ผิวให้ดูเกลี้งเกลาอีกด้วย

6. ชาเขียว

ปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ ช่วยลดริ้วรอยและจุดด่างดำ และยังมีส่วนผสมของคอลลาเจนช่วยให้ผิวเราดูกระจ่างใสอีกด้วย

7. ส้ม

นอกจากส้มจะมีวิตามินซีแล้ว ส้มยังมีวิตามินเอและบี และมีคุณสมบัติการสร้างคอลลาเจนทำให้ช่วยลดเลือนและชะลอการเกิดริ้วรอย ทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน

8. สาหร่าย

ในสาหร่ายนั้นมีโปรตีน สารอาหารและแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ ฟื้นฟูผิวให้มีสุขภาพดี มีสารต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยชะลอผิวของเราอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีและคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวดูยืดหยุ่นและอ่อนกว่าวัย

9. แครอท

ในแครอทมีวิตามินซีที่ช่วยในการผลิตคอลลาเจน ซึ่งคอลลาเจนนั้นจะช่วยในการชะลอการเกิดริ้วรอย อีกทั้งยังมีวิตามินเอ ที่ช่วยลดความหมองคล้ำและสีผิวไม่สม่ำเสมอ

10. แตงกวา

แตงกวาเต็มไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก ช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง สดใสอย่างเป็นธรรมชาติ

เห็นมั้ยล่ะคะว่าอาหารง่ายๆเหล่านี้ที่หาซื้อได้ตามทั่วไป ถ้าเรารับประทานบ่อยๆไม่เพียงแต่จะทำให้ผิวขาวขึ้น ยังช่วยบำรุงร่างกาย และยังช่วยในเรื่องริ้วรอยและความชุ่มชื้นของผิวอีกด้วยละจ้า เอาเป็นวา่ อ่านแล้วก็อย่าลืม ที่จะแชร์บอกต่อๆ เพื่อนๆกันด้วยนะคะ

ขอบคุณ : Daifukuu
(Visited 102 times, 1 visits today)