นายแพทย์ เซน ยุทธศิลป์ Dr.Zen Clinic


แนะนำ นายแพทย์ เซน ยุทธศิลป์ Dr.Zen Clinic

นายแพทย์ เซน ยุทธศิลป์

จบการศึกษา
ปริญญาตรีวิทยาศาสตร์ สาขาพันธุ์ศาสตร์ จากสหรัฐอเมริกา
ปริญญา แพทยศาสตร์ จากสหรัฐอเมริกา
ปริญญาโท แพทยศาสตร์สาขาเวชศาสตร์ชะลอวัย จากอังกฤษ
ปริญญาแพทย์ทางเลือกแพทย์ไคโรแพคติก จาก สหรัฐอเมริกา

ประวัติการทำงาน
ทำงานเป็นเจ้าของร้านอาหารไทย ใน แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา 10 ปี
ทำงานเกี่ยวกับความงามและเวชศาสตร์ชะลอวัย มา 7ปี
เป็น CEO บริษัทด๊อกเตอร์เซนคลินิก

และยังไปศึกษา ด้านเทคนิค การใช้ ฟิลเลอร์ โบวท๊อก ร้อยไหม จากอาจารย์ เกาหลี และประเทศเกาหลีประสบการณ์การทำศัลยกรรมความงามมา 3 ปี

สอบถามข้อมูล / จองคิว

ที่ตั้ง RIVERSIDE PLAZA ถ.เจริญนคร แขวงสำเหร่
Tel : 090-326-2424
Line ID : @drzenclinic หรือ คลิกลิงค์เพื่อแอดไลน์ http://line.me/ti/p/~@drzenclinic
FB : DoctorZenClinic
IG : dr.zen clinic
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCC1V-xz0UMocxu5wrTONcHQ…

บทความที่น่าสนใจ โดย Dr.Zen Clinic

ร้อยไหมจมูกดียังไง 

บางครั้งการที่เราเกิดมามีส่วนด้อยส่วนเสีย  จะแก้ไขก็ไม่ใช่เรื่องแปลกหรือใหญ่อีกต่อไป   จมูกเป็นลักษณะเด่น ที่เห็นชัดบริเวณใบหน้า  จึงจำเป็นต้องแก้ไข และมี3ทางให้เลือกคือ ผ่าตัดเสริมจมูก การเสริมซิลิโคน และ การร้อยไหมจมูก การผ่าตัดบางครั้งไม่สามารถทำได้ทุกคน เนื่องจากโรคประจำตัว การไม่ชอบการผ่าตัด การที่ว่าด้วยเรื่องศาสนาที่ ไม่สามารถใส่สิ่งแปลกปลอมที่ร่างกายและต้องเอาออกถ้าเราเสียชีวิต  จากนั้นจะมีการเติมฟิลเลอร์เข้าช่วยทดแทน ซึ่งสามารถเป็นทางเลือกอีกทาง ซึ่งจะมีทั้งข้อดีข้อเสียกับการร้อยไหมจมูก ที่เราจะมาคุยในบทความนี้กันต่อ

ก่อนอื่นมาเริ่มจากการร้อยไหม ข้อดีที่แตกต่างจากฟิลเลอร์คือการร้อยไหมจะไม่ไหลไปไหนแบบการเติมฟิลเลอร์ดังนั้นรูปทรงจมูกจากการร้อยไหมจะดูเพรียวเป็นสันสวยงามกว่าการเติมฟิลเลอร์  และการร้อยไหมจะไม่ไหลเข้าสู่กระแสเลือดอย่างแน่นอนดังนั้นปลอดภัยกว่าการใช้ฟิลเลอร์และการร้อยไหมจมูกจะทำให้จมูกโด่งและธรรมชาติกว่าการใช้ซิลิโคน อีกทั้งอันตรายน้อยกว่าการเติมฟิลเลอร์

การเติมฟิลเลอร์นั้นไม่ใช่ว่าจะไม่ดีเสมอไป แค่เทคนิคแพทย์ควรจะมีประสบการณ์ที่ดี  การเติมฟิลเลอร์ เรามักจะใช้เติมเต็ม อาทิเช่นคนที่มีลักษณะจมูกเป็น hump เกิดจากกระดูกอ่อนจมูก หรือ การจมูกที่มีรอยสิวเยอะทำให้เกิดผังผืด เป็นหลุมสิว ซึ่งการใช้ซิลิโคนไม่สามารถจะแก้ปัญหานั้นได้ หรือ การ้อยไหมไม่ได้ช่วยเต็มตามจุดประสงค์นั้น ฟิลเลอร์จะมีบทบาทเต็มที่ในการทดแทนส่วนที่ขาดหายหรือต้องการแก้เฉพาะจุดได้

ดังนั้นการร้อยไหมเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากสุด เพราะไหมจะสร้างคอลลาเจนที่มาแทนที่ไหมซึ่งในตัวมันเองจะสลายไป ทำให้จมูกดูเป็นธรรมชาติแต่โด่งขึ้น การดูแลหลังร้อยไหมจมูกจะง่ายกว่าการใช้ซิลิโคนและเติมฟิลเลอร์ สามารถไปทำงานและใช้ชีวิตตามปกติ ไม่มี down time รอยช้ำแทบจะไม่มี รู้สึกโด่งสมใจแบบไม่ต้องกังวลอีกเลย.

เรียบเรียงโดย DrZen Clinic
(Visited 1,336 times, 1 visits today)