ศัลยกรรมตาสองชั้น Eye Lids Surgery ชั้นตาชัด เส้นคมโค้งสวย


ศัลยกรรมตาสองชั้น Eye Lids Surgery ชั้นตาชัด เส้นคมโค้งสวย

              “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” ใคร ๆ ก็ว่าไว้เช่นนั้น เพราะดวงตาเป็นประตูด่านแรกที่ทำให้คนเราได้รู้จักพูดคุยกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรักหรือการคุยธุรกิจ การที่คนเราจะประทับใจกันหรือไม่ มักเริ่มต้นด้วยการสื่อผ่านดวงตานั้นเอง การทำตาสองชั้นเพื่อเพิ่มความมั่นใจและสร้างความประทับใจต่อไป
ศัลยกรรมตาสองชั้น มีกี่แบบอะไรบ้าง
ศัลยกรรมตาสองชั้นนั้นมีหลายวิธี หนุ่มๆ สาว ๆ สามารถเลือกวิธีที่ตนเองชอบ ที่เหมาะกับดวงตาของตน เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาสวย โดยต้องปรึกษาแพทย์เพื่อรับคำแนะนำและเลือกวิธีที่เหมาะสมกับปัญหาชั้นตาของแต่ละบุคคล ซึ่งวิธีการทำตาสองชั้นที่ได้รับความนิยมสูงมีดังนี้
1.กรีดหนังตา เป็นวิธีที่คุ้นเคยกันดีกับการทำตาสองชั้น หรือจะเรียกว่าวิธีมาตรฐานก็ว่าได้ เพราะมีผู้ทำตาสองชั้นด้วยวิธีนี้มีมากเป็นอันดับหนึ่ง
2.การเจาะรูหรือบางที่เรียกวิธีการเย็บจุด คือการไม่ต้องกรีดหนังตาแต่เปลี่ยนเป็นการเจาะรูเล็ก ๆ ที่เปลือกตาห่างกัน 3-5 จุด สามารถเอานำไขมันส่วนเกินออกได้ จากนั้นทำการเย็บปมไหมไปตามแนวเส้นที่ได้กำหนดไว้เข้ากับกล้ามเนื้อตา จะทำให้เกิดเป็นตาสองชั้นขึ้น ข้อดีคือไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็นเร็ซ และเกิดการบวมช้ำเพียงเล็กน้อย
3.การเลเซอร์ เป็นการใช้เลเซอร์คลื่น plasma ยิงไปที่หนังตาทำให้มีหนังตา 2 ชั้นขึ้นมาอย่างง่ายดาย ถึงจะเจ็บจี๊ดแทบน้ำตาไหล แต่ข้อดีคือทิ้งแผลเอาไว้น้อยมาก ใช้เวลาพักฟื้นน้อยมาก ใช้ชีวิตปกติได้แทบจะทันที แต่วิธีการนี้มีข้อระวังคือ เหมาะสำหรับผู้ที่มีตาสองชั้นอยู่แล้วแต่มีหนังตาหย่อนคล้อย หนังตาตกเล็กน้อย หรือต้องการแก้ไขเพียงนิดหน่อย กลุ่มคนเหล่านี้จะเห็นผลได้ดี ไม่เหมาะกับผู้ที่มีตาชั้นเดียวเพราะการเลเซอร์จะได้ผลลัพธ์ไม่ดีเท่าการศัลยกรรมรูปแบบอื่น

กรีดสั้น เป็นการกรีดตรงกึ่งกลางหนังตา เอาไขมันออกและเย็บปิดแผล ข้อดีคือทำให้แผลเป็นที่เล็ก หายไว เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อายุยังน้อย หนังตาไม่หย่อน
กรีดยาว เป็นการกรีดหนังตาให้ได้ความโค้งตั้งแต่หัวตาจรดส่วนหาง เอาไขมันส่วนเกินออกมาแล้วเย็บแผล เหมาะสำหรับคนที่มีไขมันบริเวณใต้เปลือกตามาก ๆ กระบวนการนี้ยังสามารถ ทำให้มีดวงตาโตขึ้น เหมาะกับสไตล์สาวหวาน ดวงตากลมโต

 ตาแบบกรีดยาว และภาพรูปก่อนทำ คุณหมอ อำนาจ ว่องเจริญโชค แพทย์เวชปฏิบัติเพื่่อการเสริมสวย (Aesthetic Physician)

แบบกรีดยาว ก่อนทำ และ หลังทำ รูปรีวิว คุณตุ๊กตา ลูกค้าทีเอ็นซี

แบบกรีดยาว คุณอัญญกาญจน์ ชมสารวิวัฒน์  

แบบกรีดสั้น ก่อนทำ และ หลังทำ รูปรีวิว คุณแพม ลูกค้าทีเอ็นซี คลินิก

แบบกรีดสั้น+เปิดหัวต

แบบเย็บ 5 จุด เปิดหัวตา

ตัดแต่งตาบนยกคิ้ว ตัดไขมัน เปิดหัวตา

วิธีการศัลยกรรมตาสองชั้นเป็นอย่างไรบ้าง
สำหรับผู้ที่อยากทำตาสองชั้นส่วนใหญ่จะมีแบบมาแล้ว โดยคุณสามารถนำภาพตัวอย่างนั้นไปปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำเบื้องต้นก่อน จากนั้นปรึกษาถึงความเป็นไปได้กับใบหน้าและหนังตาของเรา ว่าสามารถทำได้หรือไม่ หรือควรปรับแก้ไขตรงไหนอย่างไร จากนั้นทำการนัดวันเวลาเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้ง
ขั้นตอนคร่าว ๆ ของการศัลยกรรมทำตาสองชั้น แพทย์จะทำการออกแบบ วาดจุดตำแหน่งชั้นตา แล้วฉีดยาชาก่อนเพื่อลดความเจ็บปวด การผ่าตัดขึ้นอยู่กับวิธีการที่คุณหมอเลือกใช้ ว่าจะเป็นการกรีดตาด้วยมีด การเจาะรูเย็บจุด จากนั้นทำการตกแต่งผิวหนังรอบดวงตา แก้ไปปัญหาหนังตาตกหรือไขมันที่เปลือกตา ทำการเย็บแผลและพักฟื้นอีกเล็กน้อยก่อนแพทย์จะพิจารณาให้กลับบ้าน
วิธีการดูแลตัวเองก่อนและหลัง
หลังจากทำตาสองชั้น แน่นอนว่าจะต้องรู้สึกปวด มีอาการบวม และฟกช้ำบริเวณเปลือกตา โดยเฉพาะ 3-14 วันแรก ช่วงนี้ให้ดูตัวเองเป็นพิเศษ ทานยาตามแพทย์สั่ง งดทุกกิจกรรมที่จะทำให้แผลสะเทือน ระวังแผลโดนน้ำ เลือกกินอาหารอ่อน ๆ อาหารที่ไม่หมักดอง อาหารที่ไม่กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด หลังจากนั้นแผลจะเริ่มหาย อาการบวมจะลดลง ตาสองชั้นจะเริ่มเข้าที่และสวยขึ้นเรื่อย ๆ
• ก่อนและหลังผ่าตัดควรงดใช้เครื่องสำอางบริเวณใบหน้า เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกซึ่งอาจทำให้แผลติดเชื้อได้
• ระวังอย่าให้แผลโดนน้ำ โดยเฉพาะการอาบน้ำ ล้างหน้า หรือสระผม แนะนำให้สระผมก่อนผ่าตัด เพื่อเลี่ยงแผลโดนน้ำให้มากที่สุด
• วิธีทำความสะอาดแผลให้ใช้คอตตอนบัดหรือสำลีชุบน้ำต้มสุก หรือน้ำเกลือ บีบสำลีให้หมาด ๆ แล้วเช็ดเบา ๆ
• หลังจากทำตาสองชั้น 2-3 วันแรก ให้ประคบเย็นเพื่อลดการไหลเวียนของเลือด ทำให้เลือดไปเลี้ยงบริเวณตาน้อยลง ลดการบวมและห้อเลือด
• เมื่อแผลเริ่มแห้งแล้วจึงค่อยประคบร้อนเพื่อทำให้เลือดไหลเวียนได้ตามปกติ
• แพทย์จะนัดตัดไหมหลังผ่าตัด 3-7 วัน ขึ้นกับวิธีการผ่าตัดของแพทย์
ค่าใช้จ่ายสำหรับการผ่าตัดตาสองชั้น
การศัลยกรรมตาสองชั้น อาจมีราคาที่แตกต่างกันไปตามกรรมวิธี เครื่องมือที่ใช้ ชื่อเสียงของคลินิก และประสบการณ์ของแพทย์ ราคาเฉลี่ยอยู่ที่หลักหมื่นบาท ซึ่งมีตั้งแต่ 15,000 – 45,000 เป็นต้นไป อย่างไรก็ตามไม่แนะนำให้ศัลยกรรมกับคลินิกที่มีราคาถูกจนน่าตกใจ เนื่องจากอาจมีความเสี่ยงที่จะได้รับบริการที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือ อุปกรณ์ ประสบการณ์ของแพทย์ ทั้งนี้ควรสอบถามราคาที่แน่นอนกับแต่ละคลินิกอีกครั้ง

                ทีเอ็นซี คลินิก ดูแลคุณพร้อม ด้วยทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์ด้านการศัลยกรรมเปลือกตากว่า 35 ปี สามารถรองรับและแก้ปัญหาเปลือกตาของแต่ละบุคคลได้อย่างเหมาะสม ออกแบบ ตกแต่ง ตาสองชั้นให้ชั้นตาชัดขึ้น หางตายกขึ้น หน้าดูเด็ก ตาดูสดใส สร้างความมั่นใจเสริมบุคลิก บอกลาทุกปัญหาชั้นตา ไม่ว่าจะเป็นตาชั้นเดียว ตาหลายชั้น ชั้นตาไม่เท่ากัน ชั้นตาไม่ชัด หนังตาตก คิ้วตก ถุงไขมันใต้ตา ฯลฯ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
LINE : @TNCclinic
Facebook : TNCclinic
Website : www.tncmedic.com
สายด่วน 089-2125464,092-2723082
สาขาพหลโยธิน 02-279-3491 มือถือ 092-2723082
สาขานครปฐม 034-271-3845 มือถือ 089-2125464
(Visited 563 times, 1 visits today)